top of page
4097BADA-D98D-4CF5-88CA-CABEC0AFFD8E.jpg

วันที่ 19-11-2023

หาขนาดแหวนของแฟนคุณยังไงให้เค้าไม่รู้ตัว!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการเซอร์ไพรส์ขอแฟนแต่งงานก็คือแหวนเพชรสุดพิเศษ ที่จะเป็นความทรงจำที่ดีที่สุดสำหรับคุณสองคน แต่ถ้าคุณไม่ทราบขนาดนิ้วนางซ้ายของแฟนคุณล่ะ เราจะใช้วิธีไหนในการแอบหาขนาดนิ้วแฟนคุณได้บ้างมั้ย Moment Diamond เองก็มั่นใจว่าผู้ชายหลาย ๆ  เองก็ไม่ได้รู้ขนาดแหวนแฟนตัวเองเท่าไรนัก และการหาขนาดแหวนให้ได้ก็ถือเป็นหนึ่งในความท้าท้ายที่ผู้ชายที่อยากขอแฟนแต่งงานหลาย ๆ คนต้องเจอ ต่อไปนี้เป็นวิธีการลับที่เราสามารถใช้ในการแอบหาขนาดแหวนของแฟนคุณเพื่อให้วันที่คุณตั้งใจจะเซอร์ไพรส์ขอเค้านั้นจะออกมาเป็นวันที่เพอร์เฟคที่สุด

6 วิธีการในการแอบหาขนาดนิ้วแฟนคุณ

แต่ขอบอกไว้ดังๆ ว่าให้เลือกนิ้วนางนะคะ เพราะแต่ละนิ้วขนาดต่างกัน ถึงแม้จะเป็นนิ้วนางข้างซ้ายและขวา ก็อาจมีขนาดต่างกัน เพราะฉะนั้นเพื่อความแม่นยำควรยึดนิ้วนางข้างซ้ายเป็นหลักนะคะ

1. ใช้ตัวอย่างแหวนจากกล่องเครื่องประดับแฟนคุณ

Moment Diamond เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่ต้องมีเครื่องประดับไว้ใส่เล่นอยู่ก่อนแล้ว เพื่อให้เกิดความพอดีที่สุดให้คุณแอบหยิบแหวนที่ใส่ที่นิ้วนางของแฟนคุณมา โดยคุณต้องมั่นใจนะว่าวิธีนี้คุณหยิบแหวนออกมาถูกวงจริง ๆ หลังจากนั้นให้ใช้ไม้บรรทัดวัดเส้นผ่าศูนย์กลางของแหวนวงนั้น แล้วจดไปให้ร้านแหวนที่คุณต้องการให้เค้าผลิตให้

2. แอบหยิบแหวน (ให้ถูกนิ้ว) ไปให้ร้านผลิตแหวน

ถ้าวิธีที่ 1 คุณยังไม่มั่นใจแล้วอยากได้วิธีการที่แม่นกว่าเดิม ให้คุณเลือกแหวนวงที่แฟนคุณไม่ค่อยใส่ไปให้ทางร้านผลิตแหวนดู วิธีนี้จะยิ่งทำให้ได้ขนาดแหวนที่แม่นยำกว่าเดิม

3. แอบนำแหวนวงโปรดของแฟนคุณมาวาดบนกระดาษ

เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ง่าย และให้ผลที่แม่นยำเหมือนกัน ในช่วงที่แฟนคุณเผลอให้เอาแหวนที่เค้าใส่ประจำมาทาบบนกระดาษแล้วเอาดินสอลากเส้นรอบวงจากด้านในของแหวน แล้วเอาแบบที่วาดไว้ส่งให้ร้านผลิตแหวนเพื่อประเมินขนาดแหวนอีกที

4. ใช้เส้นด้ายหรือเส้นเอ็นในการวัดขนาดนิ้ว

วิธีนี้อาจจะยากที่สุดในบรรดาทุกวิธีที่เราได้บอกไว้ก่อนหน้า ช่วงที่แฟนคุณหลับให้ลองเอาเส้นด้ายหรือเอ็นไปลองพันรอบนิ้วนางข้างซ้ายของแฟนคุณแล้วใช้ปากกาทำสัญลักษณ์จุดที่เส้นเอ็นมาบรรจบกัน ตอนที่คุณกำลังวัดระวังอย่าให้แฟนคุณตื่นเด็ดขาดล่ะ แล้วเมื่อได้ขนาดแล้วเพียงคุณนำความยาวนี้ไปส่งร้านผลิตแหวนต่อเค้าก็จะสามารถประเมินขนาดได้อย่างง่ายดาย

5. ลองขอความช่วยเหลือจากเพื่อนแฟนคุณสิ

Moment Diamond บอกเลยวิธีนี้เนียนที่สุด โอกาสที่จะโป๊ะโดนจับได้ต่ำมาก ลองให้เพื่อนคุณที่ส่วนสูงรูปร่างไกล้เคียงกับแฟนของคุณ ลองให้เค้าเอาแหวนที่เค้าใส่ประจำให้แฟนคุณใส่ ถ้าโชคดี ขนาดแหวนอาจจะเท่ากัน คุณค่อยขอขนาดแหวนจากเพื่อนแฟนคุณอีกที แต่ถ้าไม่เท่าอย่างน้อยจะช่วยให้คุณกะได้ง่ายว่าปรับขึ้นหรือปรับลง หนึ่งไซส์ เพียงแค่นี้คุณก็พอจะจำเลขไปบอกรทางผู้ผลิตได้อย่างง่ายดาย

6. เปรียบเทียบกับขนาดนิ้วของคุณเอง

วิธีนี้สำหรับคนที่ไม่รู้จะทำยังไงจริง ๆ  แล้วกับการวัดขนาดแหวนแฟนคุณ ให้คุณเอาแหวนของแฟนคุณมาสวมที่นิ้วคุณเองแล้วมาคจุดที่คุณใส่ได้ แล้วไปที่ร้านผลิตแหวนให้เค้าช่วยคุณวัดซ้ำอีกรอบเพื่อให้เกิดความแม่นยำสูงสุด

ทั้งนี้การเซอร์ไพรส์แหวนในวันพิเศษให้คนที่คุณรัก ถ้าเกิดความผิดพลาดในการเลือกแหวนจริง ๆ ตัวแหวนเองยังสามารถปรับขนาดใหม่ภายหลังจากคุณได้ขอแฟนคุณไปแล้ว

bottom of page