top of page
Moment-338.jpg

หมวดความรู้

Zoom Ring
จุดกำเนินเพชรมาจากไหน

เพชร อัญมณีที่เริ่มมีการรู้จักตั้งแต่ก่อนคริสตกาล เริ่มต้นค้นพบครั้งแรกที่ประเทศอินเดีย และได้ส่งผ่านเข้าสู่ทวีปยุโรป สมัยก่อนเพชรไม่ได้ถูกใช้งานในเชิงความสวยงาม ผู้คนพกติดตัวไว้โดยเชื่อว่าจะเป็นเครื่องรางให้พ้นภัยจากอันตราย

Moment-315
จะแต่งงานทั้งที สรุปเราต้องมีแหวนกี่วง

เมื่อถึงเวลาแต่งงานของบ่าวสาวหลาย ๆ คู่ หนึ่งในคำถามสุดงงงวยที่หลายคนมักถามกันคือ สรุปต้องใช้แหวนกี่วงในการแต่งงาน ซึ่งพิธีในแต่ละธรรมเนียมก็จะมีการใช้แหวนในจำนวนที่ไม่เท่ากันอีก

Nature
6 วิธีหาขนาดแหวนของแฟนคุณยังไงให้เค้าไม่รู้ตัว

เราจะใช้วิธีไหนในการแอบหาขนาดนิ้วแฟนคุณได้บ้างมั้ย  ต่อไปนี้เป็น 6 วิธีการลับที่เราสามารถใช้ในการแอบหาขนาดแหวนของแฟนคุณเพื่อให้วันที่คุณตั้งใจจะเซอร์ไพรส์ขอเค้านั้นจะออกมาเป็นวันที่เพอร์เฟคที่สุด

Solitare Diamond Ring
รูปแบบทรงแหวนยอดนิยมที่ทุกคนใช้กัน

แหวนเพชร เครื่องประดับชิ้นสำคัญที่แสดงถึงความรักและความผูกพันระหว่างคู่รัก ในปัจจุบัน รูปแบบแหวนเพชรมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลและสไตล์การแต่งตัวของแต่ละคน 

Moment-60
คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเพชรสังเคราะห์ Lab-Grown Diamond 

เพชรสังเคราะห์ Lab-Grown Diamond คือเพชรแท้หรือไม่ แตกต่างจากเพชรธรรมชาติยังไงแล้วมีระยะเวลาเท่าไรในการสร้าง ทำไมถึงไม่ต้องใช้ระยะเวลาหลายล้านปีในการสร้างเหมือนเพชรธรรมชาติ

Moment-339
ทองเค 18K 14K 9K คืออะไร

ทองคำที่ใช้สำหรับทำเครื่องประดับคือทองเค (K) ซึ่งที่นิยมใช้งาน จะแบ่งออกย่อยเป็นทอง 18K 14K และ 9K ซึ่งแต่ละชนิดแตกต่างกันยังไงบ้าง ทำไมถึงมีราคาเท่ากันทั้งที่มองภายนอกผ่าน ๆ ก็มีหน้าตาเหมือนกันมากจนแยกแทบไม่ออก

Solitare Diamond Ring
แหวนหมั้น แหวนแต่งงาน ต่างกันยังไง

การเลือกแหวนหมั้น กับแหวนแต่งงานมีอะไรที่แตกต่างกันบ้าง แหวนวงไหนควรมีขนาดใหญ่ และแหวนวงไหนสามารถใช้เป็นวงที่มีเพชรเม็ดเล็กได้ หรือจริง ๆ เราใช้ร่วมกันเลยได้หรือเปล่ามาอ่านเพิ่มเติมกันเลย

Moment-80
วิธีเลือกเพชรที่สวยที่สุดให้ตัวคุณเอง ผ่านกระบวนการ 4C

ทำความเข้าใจหลักการเลือกเพชร ผ่านความเข้าใจหลักการ 4C Carat (น้ำหนักเพชร) Cut (การเจียระไนเพชร) Clarity (ความสะอาดของเพชร) Color (สีของเพชร) อย่างถูกต้อง เพื่อให้คุณเข้าใจวิธีการเลือกเพชรที่เหมาะสมที่สุดให้คุณเอง

Cleaning Diamond
วิธีดูแล และทำความสะอาดเพชรของคุณ

การดูแลและรักษาเครื่องประดับเป็นสิ่งสำคัญเพื่อรักษาคุณค่าและความงดงามของชิ้นงานไว้ในระยะยาว เรียนรู้ขั้นตอนการทำความสะอาดเพชร เพื่อรักษาแหวนที่คุณรักให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุดตลอดเวลา

Lab Grown Diamond Differentiate
Lab Grown Diamond กับเพชรเทียม CZ และเพชรโมอิส

เปรียบเทียบข้อแตกต่างระหว่างเพชร Lab Grown Diamond กับเพชรเทียท (เพชร CZ) และเพชรโมอิส (Moissanite Diamond) ภายนอกอาจดูคล้ายกันแต่จริงๆ แต่หากลงลึกไปถึงรายละเอียดจะมีข้อแตกต่างกันอยู่เยอะมาก

bottom of page