top of page
Moment-60.jpg

วันที่ 13-11-2023

รูปแบบทรงแหวนยอดนิยมที่ทุกคนใช้กัน

แหวนเพชร เครื่องประดับชิ้นสำคัญที่แสดงถึงความรักและความผูกพันระหว่างคู่รัก ในปัจจุบัน รูปแบบแหวนเพชรมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลและสไตล์การแต่งตัวของแต่ละคน 

แหวน Solitaire

แหวนทรง Solitaire คือ แหวนที่มีเพชรเม็ดเดี่ยวตรงกลางเท่านั้น เพื่อเน้นให้เพชรมีความโดดเด่นมากที่สุดปราศจากการประดับบ่าแหวน หรือก้านแหวนด้วยเพชรเม็ดอื่น ฉะนั้นตัวเรือนแหวนจะเป็นแบบเกลี้ยง เน้นความเรียบง่าย เพื่อชูเพชรตรงกลางให้โดดเด่นมากที่สุด ซึ่งแหวนทรง Solitaire จะนิยมใช้เป็นแหวนหมั้น และบางครั้งยังใช้เป็นของขวัญในโอกาสพิเศษต่าง ๆ เช่น วันครบรอบ และวันเกิด เป็นต้น

แหวนทรง Solitaire มีความหมายที่ลึกซึ้ง หมายถึง "รักเดียวใจเดียว" และความรักที่ซื่อสัตย์ต่อกัน คำว่า "Solitaire" มาจากภาษาฝรั่งเศส แปลว่า "โดดเดี่ยว" หรือ "เดียวดาย" ซึ่งสื่อถึงเพชรเม็ดเดียวที่อยู่บนตัวเรือนแหวน แต่ความหมายที่แท้จริงของแหวนทรง Solitaire นั้น กลับสื่อถึงความรักที่มั่นคงและยั่งยืน เปรียบเสมือนเพชรเม็ดเดียวที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าและสวยงาม แหวนทรง Solitaire มีหลายรูปแบบให้เลือกสรร ปัจจุบันเพชรทรง Fancy หรือทรงอื่น ๆ ก็เริ่มนำมาใช้ทำแหวนทรง Solitaire เช่นกัน

Solitare Diamond Ring

แหวนทรง Solitaire เป็นแหวนที่มีดีไซน์เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความหมายที่ลึกซึ้ง จึงได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการแสดงออกถึงความรักที่มั่นคงและยั่งยืน

Pave Solitare Diamond Ring
แหวน Pave Solitaire

แหวน Pave Solitaire คือ แหวนทรง Solitaire ที่มีเพชรเม็ดเล็ก ๆ ประดับอยู่บนตัวเรือนแหวน โดยเพชรเม็ดเล็ก ๆ เหล่านี้จะเรียงรายล้อมรอบเพชรเม็ดเดี่ยวที่อยู่ตรงกลาง แหวน Pave Solitaire จึงมีความสวยงามและหรูหรามากขึ้นกว่าแหวนทรง Solitaire แบบเรียบ ๆ

แหวน Pave Solitaire ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีดีไซน์ที่ทันสมัยและดูโดดเด่นกว่าแหวนทรง Solitaire แบบเดิม ๆ แหวน Pave Solitaire สามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาส ทั้งงานทางการและงานลำลอง และยังสามารถนำมาปรับแต่งให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของคุณได้อย่างง่ายดาย

แหวน Pave Solitaire เป็นแหวนที่มีดีไซน์เรียบหรู แต่แฝงไปด้วยความทันสมัย จึงเหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการแสดงออกถึงความรักที่มั่นคงและยั่งยืน ขณะเดียวกันก็ต้องการแหวนที่มีดีไซน์ที่โดดเด่นและทันสมัย

แหวน Halo

แหวน Halo คือ แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว ที่มีเพชรเม็ดเล็ก ๆ ล้อมรอบเพื่อชูเม็ดกลางให้ดูมีขนาดใหญ่ขึ้น ยกตัวอย่าง เช่น เพชร 1 กะรัต จะมีหน้ากว้างประมาณ 6.5 มิล ล้อม 0.1 กะรัตรอบๆ จะทำให้เพชรดูมีขนาดใหญ่เหมือน 2 กะรัต และระยิบระยับมากขึ้น แหวน Halo ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีดีไซน์ที่หรูหราและโดดเด่น

แหวน Halo มีต้นกำเนิดมาจากฝรั่งเศสในช่วงศตวรรษที่ 19 เดิมทีแหวน Halo นิยมใช้เป็นแหวนหมั้น แต่ในปัจจุบัน แหวน Halo สามารถใช้เป็นแหวนแต่งงานหรือแหวนประดับนิ้วนางข้างซ้ายได้เช่นกัน

Halo Solitare Diamond Ring

โดยปกติแล้ว แหวน Halo จะมีราคาที่สูงกว่าแหวนทรง Solitaire แบบเรียบ ๆ เล็กน้อย เนื่องจากมีเพชรเม็ดเล็ก ๆ ประดับอยู่บนตัวเรือนแหวนเพิ่มเติม

Three Stone Setting
แหวน Three Stone Setting

แหวน three stone setting เป็นแหวนที่มีเพชรเม็ดหลักอยู่ตรงกลาง และมีเพชรเม็ดเล็ก ๆ ประกบอีก 2 เม็ด แหวน three stone setting เป็นแหวนที่มีดีไซน์คลาสสิกและได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน สื่อถึงความรักที่ยาวนานเหนือกาลเวลา “อดีต ปัจจุบัน และ อนาคต” ทั้งคู่จะเคียงคู่และรักกันตลอดไป 

แหวน Wedding Band

แหวน Wedding Band คือแหวนแต่งงานที่สวมที่นิ้วนางซ้าย ทั่วไปคู่แต่งงานมักใช้เป็นแหวนลักษณะเรียบ หรือเป็นแหวนเกลี้ยงไปเลยก็ได้ โดยมักถือเป็นสัญลักษณ์ของความรัก ความซื่อสัตย์ และพันธสัญญาระหว่างคู่แต่งงาน แหวนชนิดนี้มีรูปแบบเป็นเครื่องประดับที่คู่รักนิยมใช้สวมใส่ในชีวิตประจำวัน เนื่องจากมีความกระทัดรัดและไม่สะดุดสายตาผู้อื่น โดยเฉพาะเวลาสวมใส่ในการทำงาน ทั้งนี้ในความธรรมดานั้นก็เปี่ยมไปด้วยความหมายเพราะมีเรื่องราวของคู่รักที่มีความพิเศษเสมอ

Wedding Band
bottom of page